Để đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung như:
- Chủ động phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, thực phẩm và điều kiện cần thiết để phục vụ du khách.
- Đảm bảo an toàn cho khách du lịch, bố trí cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn, tăng cường kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ theo quy định. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, không để xảy ra tình trạng sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, sử dụng các chất phụ gia có nguy cơ gây độc hại tại các cơ sở có phục vụ ăn uống.
- Đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan, bố trí thu gom rác thải kịp thời, thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, chỉ dẫn, nhắc nhở khách cùng tham gia bảo vệ môi trường, đảm bảo đủ số lượng nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn.
- Tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng tùy tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách, gây sốt giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của tỉnh.
- Phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho khách du lịch; bố trí đủ nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách.
- Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm dịch vụ du lịch của đơn vị để tăng trải nghiệm cho du khách.
Bạn cần đăng nhập để bình luận